ทำเว็บติดหน้าหนึ่ง Google

ทำเว็บติดหน้าหนึ่ง Google

มีเว็บไซค์แต่ไม่ติดหน้าหนึ่งกูเกิ้ล โอกาสที่จะเพิ่มลูกค้าก็แทบจะไม่มี


อะไรที่จะทำให้เว็บของเราติดหน้าหนึ่ง Google?

คำตอบ…คือ


SEO (Search Engine Optimizer)

การปรับแต่งเว็บ หรือทำการปรับปรุงเนื้อหาของเว็บ เพื่อให้เว็บติดอยู่ในลำดับแรกๆ บน Search Result Page (หน้าแสดงผลการค้นหา) เมื่อกรอก Keyword (คำค้นหา) ที่ต้องการผ่าน Search Engine (เครื่องมือค้นหา) แล้วค้นพบกับสินค้า บริการ หรือบทความในเว็บไซค์ของเรา


มีเว็บไซค์ มีเซลเพจแต่ไม่ติดหน้าหนึ่ง หรือหน้าสองของ Google ก็ยากที่จะเชิญชวนให้คนที่สนใจเข้ามาที่เว็บไซค์ของเรา แม้ว่าสินค้าบริการของเราจะดีแค่ไหนก็ตาม หากไปอยู่ในทำเงที่ไม่มีคนเดินผ่าน ก็คงยากที่จะได้ขายของ SEO จึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับคนที่มีเว็บไซค์


ยิ่งเว็บ เซลเพจของเราอยู่อันดับที่สูงด้วยแล้ว โอกาสที่จะถูกคลิกกดเข้ามาก็จะสูงตามไปด้วย เพราะคนส่วนใหญ่นั้นมักจะเลือกกดแค่ลำดับที่ 1 – 3 หรือเต็มที่ก็ไม่เกิน 2 หน้า ด้วยเหตุนี้ เว็บของเราจำเป็นที่จะต้องทำ SEO เพื่อติดหน้าหนึ่ง Google ให้ได้


ต้องทำอย่างไร จึงจะมีโอกาสติดหน้าหนึ่งได้ และ ต้องถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของ Google ด้วย เพื่อจะทำให้เว็บ เซลเพจ มีความยั่งยืน ที่สำคัญไม่ต้องใช้เงินทำโฆษณา หรือเป็นผู้สนับสนุน (ยิงแอด) โดยทุกอย่างเกิดขึ้นจากธรรมชาติ (Organic Reach)

 ตัวอย่าง 1 ↓ 

SEO ติดหน้าหนึ่ง Google

การมีเนื้อหาที่ดี

การเขียนบทความที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของ Google เป็นการเลือกใช้คำ และต้องไม่ทับซ้อนกัน มีความชัดเจน และเข้าใจง่าย ย่อมส่งผลให้อันดับของเราที่ขึ้น

 ตัวอย่าง 2 ↓ 

ทำเซลเพจติดหน้าหนึ่ง

ไม่ต้องเสียเงินเพื่อโฆษณา

เว็บ SEO มีความยั่งยืน มีโอกาสที่จะอยู่บนหน้าหนึ่งของ Google ไปอีกนานหลายปี แม้อันดับจะมีการขึ้นๆลงๆบ้าง แต่ยากที่จะไม่หลุดไปจากหน้าหนึ่ง ที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินเพื่อโฆษณา และการยิงแอดนั้นก็ไม่แน่นอน เพราะเป็นคำที่ต้องประมูลกัน ว่าราคาคลิกละเท่าไร


เช่น จากตัวอย่างราคาคลิกละ 4 – 8 บาท/คลิก (จะได้ขายหรือไม่ เราก็ต้องจ่ายค่าคลิกนั้นๆ) ถ้าเราตั้งงบไว้วันละ 300 บาท ก็จะได้ประมาณไม่เกิน 100 คลิก หากหมดงบ 300 บาทนั้นแล้ว โฆษณาของเราก็จะไม่แสดงผลอีก


มีแต่การทำ SEO ที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์เท่านั้น เพราะไม่ว่าโฆษณาจะเปลี่ยนเป็นอะไร เราก็ยังคงอยู่หน้าหนึ่งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องมาปวดหัวกับการคิดหาคำ หากลุ่มเป้าหมาย เพื่อการยิงแอด


ทำให้ดี ทำให้แน่น ทำครั้งเดียว เพื่อความยั่งยืน

ทดลองเสริชคำค้นหา

หรือเข้าชมได้ที่เว็บนี้ https://ebooksmile.net


(สามารถเสริชหา-ตามคำค้นด้านบน จากเครื่องของคุณเองได้เลยครับ)…จะได้มั่นใจ ว่าเป็นตามนั้นไหม) หากไม่เอาตัวจริงให้ได้ชมกัน ก็อยากที่จะเชื่อถือ…ฉะนั้นจึงต้องเอาของจริงให้ได้ชมกัน


ติดต่อเข้ามาสอบถามกันได้ครับ : จะได้ดูอีกหลายๆเว็บที่มีคะแนนรีวิว พร้อมอันดับดีๆ แบบนี้

คำถามที่พบบ่อย : การทำเว็บติดหน้าหนึ่ง Google

ติดหน้าหนึ่ง จะช่วยอะไรได้

การที่เว็บของเราติดหน้าหนึ่ง Google ก็ทำให้เรามีโอกาสที่จะได้รับการกดจากกลุ่มเป้าหมายของเรามากยิ่งขึ้น และทำให้เว็บของเรามีเครดิต มีความน่าเชื่อถือในข้อมูลเนื้อหามากขึ้น

ติดหน้าหนึ่ง จะขายของได้มากขึ้นไหม

ถ้ามีคนกดเข้ามาเยอะ โอกาสการขายก็ต้องมากขึ้นไปด้วย ถึงแม้บางครั้งอาจยังไม่ตัดสินใจซื้อเดี๋ยวนั้น แต่ก็ช่วยสร้างภาพลักษณ์ ให้จดจำในตัวสินค้า ผลิตภัณฑ์ของเราได้มากขึ้น

ทำไมคนเลือกกดเฉพาะเว็บที่อยู่หน้าหนึ่ง

เหตุผลง่ายๆเลยครับ เพราะขี้เกียจหา มันง่าย มันสะดวกกว่า แล้วถ้าเค้ากดไปแล้ว เจอเว็บที่ต้องการก็จะไม่กลับมาอีก…ฉะนั้นเราจึงต้องหน้าหนึ่งให้ได้ก่อน และค่อยมาคิดว่า เมื่ออยู่หน้าหนึ่งแล้ว จะต้องทำอย่างไรที่จะทำให้คนเลือกกดเราก่อน

ถ้าไม่ติดหน้าหนึ่งจะเป็นอย่างไร

โอกาสที่เราจะได้รับเลือกที่จะกด ก็จะลดน้อยลงไป ถึงแม้เราจะมีเนื้อหาที่ดี มีสินค้าที่ดี มีบริการที่ดี ดีกว่าคู่แข่งทุกอย่าง เราจะมีดีมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งเหล่านั้นจะไม่เกิดประโยชน์อะไร เพราะถ้าคนไม่เห็น ไม่สามารถรับรู้ได้ หากเราต้องตกไปอยู่ในอันดับที่ไม่ดี


ของที่ขายได้นั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นของที่ดีที่สุด มีราคาถูกที่สุด


แต่ต้องอยู่ในที่ที่คนเห็นได้ง่ายที่สุด และสามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุด

SEO ถูกต้องตามหลัก Google ไหม

ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของ Google ทุกประการ Google เป็นคนกำหนดเองว่าต้องมี และ Google ก็จะเลือกเองว่าจะให้ใครอยู่ในลำดับที่เท่าไร เราไม่สามารถกำหนดเองได้ว่าจะอยู่ตรงนั้นตรงนี้ มีแต่ต้องลงมือทำให้ถูกต้องหลักเกณฑ์ แล้วให้กูเกิ้ลตรวจพิจารณาจัดอันดับให้เราเอง

ติดหน้าหนึ่ง ต้องยิง Adsense อีกไหม

จะยิงแอดร่วมก็ได้ หรือไม่ต้องก็ได้ ถึงแม้ว่าโฆษณา Google Adsense จะอยู่บนสุด แต่ถ้าเราก็อยู่บนๆ หรืออยู่หน้าหนึ่ง เราก็มีโอกาสที่จะได้รับการกดเหมือนกัน (ตรงนี้ก็ต้องแล้วแต่สถานการ์ณ และคู่แข่งของเรา)

เว็บสำเร็จรูปติดหน้าหนึ่งได้ไหม

เว็บสำเร็จรูป คือ พวกเว็บ lnwshop wix makewebeasy readyplanet SoGoodWeb และอีกมากมาย ติดหน้าหนึ่งได้ ถ้าเราทำเป็น หรือถ้าไม่มีคู่แข่ง ก็จะมีโอกาสที่จะติดหน้าหนึ่งได้ แต่มันอาจจะยากสักหน่อย และถ้าเราต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่ง เข้าใจหลักการทำ SEO เค้าจะชนะเราตลอดครับ


ข้อดีของเว็บสำเร็จ

  • จัดการกับการออกแบบได้ด้วยตนเอง
  • มีอิสระในการคิดทำด้วยตนเอง
  • มีราคาที่พอจะรับได้

ข้อเสียของเว็บสำเร็จ

  • ไม่มีอิสระในการจัดการกับระบบภายใน
  • ไม่มีอิสระในการหาเครื่องมือใหม่ๆมาใช้งานได้เอง

สรุป : ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้เว็บของเราทำหน้าที่อะไร หากเราอยากทำด้วยตนเอง ไม่ต้องใช้ทักษะในการทำมากมาย แล้วมีรูปแบบสวยงามให้เลือก หรือเอาไว้แค่ติดต่อ และมีราคาต่อปีที่ไม่แพงมาก เว็บสำเร็จรูปจะตอบโจทย์เหล่านั้นได้ครับ


แต่ถ้าเรามีจุดประสงค์หลักที่ต้องการให้มีคนเข้าชมเว็บเยอะขึ้น มีโอกาสนำเสนอผลงาน หรือผลิตภัณฑ์ของเราให้อยู่ในอันดับต้นๆ…เราต้องเลือกใช้มืออาชีพมาช่วยทำงาน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นครับ

ติดหน้าหนึ่งแล้วจะพอไหม

อาจจะไม่เพียงพอ เพราะคู่แข่งเราก็อาจทำได้เหมือนกัน แต่ถ้าเราติดหน้าหนึ่งแล้ว เราก็ต้องทำให้เว็บเราน่าสนใจที่สุด จึงจะทำให้เรามีโอกาสได้รับการกดมากที่สุด


แล้วต้องทำอย่างไรเพื่อให้น่าสนใจที่สุด

( ↓ ดูจากบทความนี้นะครับ)

คลิก : ทำเว็บติดดาว


ส่วนสาเหตุอื่นๆที่ว่าไม่เพียงพอ อาจเกิดจากหลายปัจจัย อาทิ

  • สินค้า รูปภาพ ข้อมูล อาจไม่ตรงกับความต้องการ
  • ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือไม่น่าไว้ใจ รูปภาพไม่สวยงาม ออกแบบไม่ดี
  • ช้า (ไม่ผ่าน Core Web Vital) หมุนติ้วๆ อืดอาด เพราะใส่ลูกเล่นเยอะเกิน คนส่วนใหญ่ใช้มือถือกัน ลูกเล่นที่ทำก็จะไม่โชว์อยู่แล้ว แต่มันจะทำให้หน่วงช้า
  • หาทางไปไม่เจอ สับสน ไม่รู้จะกดทางไหนต่อดี มันเยอะเกิน จัดระเบียบไม่ดีนั้นเอง
  • ปุ่มติดต่อต่างๆ ไม่ชัดเจน กดไปแล้วไม่ติดบ้าง หายาก

ข้อแนะนำ : เว็บที่ดีไม่จำเป็นต้องสวยมาก มีลูกเล่นเยอะมากก็ไม่ดี เอาพอประมาณ ต้องเน้นให้เร็วไว้ด้วย ต้องทำให้ชัดเจน ปุ่มต่างต้องเด่นชัดไว้ก่อน ยิ่งจอมือถือมันก็ยิ่งเล็ก เรียกง่ายว่าต้อง Simple เอาพื้นๆ เรียบง่ายไว้ก่อน หน้า About อยากจัดเต็มก็ค่อยมาทำกันครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กัน

หากเรามีเว็บ มีเนื้อหา มีบทความ มีสินค้า ที่ติดหน้าหนึ่ง Google แล้ว ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ที่จะทำให้ถูกเลือกที่จะกดเข้าไปที่เว็บของเรา เราต้องทำให้ดูน่าสนใจ น่ากด น่าติดตาม น่าค้นหา สิ่งนั้นคือ


ดวงดาว

คือ รีวิว ความเห็น คะแนน เพราะคนส่วนใหญ่ชอบสิ่งนี้

พลังแห่งดวงดาว